4 tác hại của việc cho bé bú bình khi ngủ

4 tác hại của việc cho bé bú bình khi ngủ
Xin mời đánh giá

Rất nhiều ông bố bà mẹ không biết được tác hại của việc để bé vừa ngủ vừa cầm bình sữa trong tay và ngậm núm ti trong miệng. Thực tế cho thấy có rất nhiều những rủi ro có thể xảy ra nếu bạn không để mắt đến bé khi bé tự cầm và ngậm bình sữa. Sau đây là 4 tác hại thường thấy khi để bé bú bình lúc ngủ.

.

1. Sặc

Sặc sữa rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh, thậm chí có thể gây tử vong. Do đó, khi cho bé bú bình, các bậc cha mẹ phải vô cùng cẩn thận, không nên rời mắt khỏi bé. Việc để bé ngậm bình sữa khi đã ngủ rất nguy hiểm, vì nếu bạn không để ý, sữa có thể chảy vào họng bé khiến bé bị sặc.

2. Viêm phổi

Họng của con người có hai đường dẫn khác nhau. Một đường để không khí vào, ra phổi của bạn, còn đường kia cho thức ăn và các dung dịch đi trực tiếp vào dạ dày. Nếu bạn để bé nằm trên giường ngủ mà vẫn ngậm bình sữa, đường tới phổi hoàn toàn mở cho không khí đi vào. Với một lượng sữa dù nhỏ, cũng có thể vào qua đường thở để vào phổi có thể dẫn tới viêm phổi và các vấn đề về phổi khác cho bé.

3. Sâu răng

Đối với bé đã mọc răng, không nên cho bé ngậm bình sữa khi ngủ vì việc này rất dễ khiến bé bị sâu răng. Đừng quên làm vệ sinh răng miệng của bé thật sạch trước khi đi ngủ, nếu không vi khuẩn có thể sẽ tấn công và phá hủy răng của bé.

4. Kích ứng da

Nếu bạn không để ý quan sát, khi bé ngủ quên với bình sữa ngậm trong miệng, sữa có thể sẽ chảy xuống má của bé, khiến làn da của bé bị ẩm ướt, gây kích ứng và ngứa da.

Với những tác hại trên, lời khuyên là các bậc cha mẹ nên cho bé uống sữa xong trước khi bé ngủ. Nếu bé vẫn muốn thứ gì đó, thử núm ti giả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *