Học cách kiểm soát stress khi mang thai

Học cách kiểm soát stress khi mang thai
Xin mời đánh giá

Có rất nhiều phương pháp giảm stress hiệu quả thường được nhắc tới như tắm nước nóng, tập yoga, massage v…v. Tuy nhiên theo mình thì những phương pháp này chỉ là những giải pháp ngắn hạn và tức thời thôi. Điều quan trọng là làm sao để kiểm soát được stress trong suốt quá trình mang thai của bạn, và sau đây là một số kinh nghiệm giúp kiểm soát và hạn chế stress trong suốt quá trình mang thai dành cho các chị em bầu bí nhé.

Lên kế hoạch nghỉ ngơi cho bản thân.

Trong thời gian mang bầu, chắc chắn là chị em phụ nữ luôn cảm thấy áp lực về thời gian, tất cả mọi bận tâm đều dồn hết vào việc chuẩn bị có em bé. Tuy nhiên, các mẹ hãy nên nhớ là để có thể chăm sóc tốt được cho con cái, thì người mẹ trước tiên phải học cách tự chăm sóc mình. Rất nhiều bà mẹ trẻ đã mắc sai lầm này khi bị lao vào guồng quay của công việc, gia đình, con cái. Hãy lên kế hoạch cụ thể cho những việc mình phải làm và đồng thời dành một khoảng thời gian riêng tư cho những việc mà mình yêu thích. Chẳng hạn như việc đi massage một tuần một lần. Nếu kinh tế eo hẹp, bạn cũng có thể thay bằng việc đi dạo ở công viên, đọc sách, nghe nhạc v…v…

Điều quan trọng là bạn phải tập cho mình một thói quen nghỉ ngơi, làm việc một cách khoa học tránh tình trạng quá tải, giờ giấc lộn xộn.

Trút giận ra ngoài

Thay vì giữ trong lòng những sự bực tức, khó chịu về công việc hoặc gia đình, bạn hãy thử xả hết cơn bực tức này bằng việc nói rõ những suy nghĩ trong lòng của mình, và tại sao nó làm bạn cảm thấy khó chịu. Trút hết cơn bực tức ra ngoài là một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn cảm thấy được tôn trọng và cảm thấy tự tin hơn về khả năng của mình..

Chấp nhận sự thay đổi trong cơ thể bạn.

Tất nhiên khi mang thai, cơ thể chị em phụ nữ sẽ có nhiều biến đổi, từ việc tăng cân, sưng mắt cá chân, buồn nôn v…v.. Điều quan trọng là bạn phải chấp nhận những sự thay đổi tự nhiên này và đừng tỏ ra quá căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy thấy căng thẳng, hãy ngưng công việc và tìm cách thư giãn, nếu bạn cảm thấy mệt, đừng cố gắng lau dọn nhà cửa. Sức khỏe của bạn là điều quan trọng nhất, hãy từ từ giải quyết công việc sau.

Học cách giao việc cho người khác.

Dù bạn có là người mạnh mẽ và kinh nghiệm đến đâu thì trong thời gian mang bầu, bạn cũng sẽ không thể xoay sở hết tất cả mọi việc được. Hãy học cách chia sẻ công việc với ông xã hoặc người thân của bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra và không bị áp lực khi không hoàn thành tốt công việc.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”.

Đây là bí kíp giảm stress mà mình luôn vận dụng và cảm thấy hiệu quả nhất. Hãy luôn nhìn sự việc một cách lạc quan, vui vẻ nhất để vượt qua những lo âu, căng thẳng của bạn. Hãy luôn nghĩ đến thiên thần nhỏ của bạn và vui sống trong mọi tình huống.

Nguồn tin: http://camnangmangthai.net/hoc-cach-kiem-soat-stress-khi-mang-thai/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *