Nam giới hành nghề vắt sữa mẹ.

Nam giới hành nghề vắt sữa mẹ.
5 (100%) 2 votes

Giúp phụ nữ mới sinh mát xa ngực khai thông bầu sữa cho con bú vốn là công việc truyền thống của các y tá nữ. Tuy nhiên, mới đây việc một số y tá nam được thuê làm dịch vụ này đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng …

Trong khi thông thường giúp các bà mẹ mới sinh massage ngực để khai thông bầu sữa cho con bú vốn là công việc từ xưa đến này của chị em phụ nữ, thì mới đây một y tá nam đã được thuê để làm dịch vụ này. Nhiều thành viên trên các trang mạng xã hội Trung Quốc hiện tranh cãi gay gắt về vấn đề này để quyết định xem liệu đây có phải công việc phù hợp với cánh mày râu hay không.

Yang Yun, 29 tuổi, đến từ Puyang, tỉnh Hà Nam, là chàng trai thứ ba đăng ký hành nghề vắt sữa mẹ ở Trung Quốc. Yang có một vài khách hàng nhưng hiện phải chịu nhiều sức ép từ các thành viên gia đình, những người đã cật lực phản đối công việc này của anh.

Yang cũng thừa nhận anh từng gặp vấn đề khi nhận công việc này, nhưng anh biết rằng nó rất quan trọng đối với các bà mẹ và những đứa trẻ sơ sinh. Ngoài ra, anh cũng có thể kiếm được một khoản kha khá, bởi mỗi ca như thế anh được trả 200 tệ (khoảng hơn 700.000 đồng) cho 9 phút làm việc.

Tuy nhiên nhiều cư dân mạng không thể đồng ý với ý tưởng nam giới được phép đụng chạm vào ngực phụ nữ vì nó không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ngược lại, những người ủng hộ thì nói rằng phụ nữ mới sinh con thường còn rất yếu, vì thế nếu có sự trợ giúp từ những nam giới khỏe mạnh và có kỹ thuật thì đó là việc tốt.

Global Times dẫn lời thành viên Youyichanglibie nói trên Sina Weibo rằng: “Tôi thấy thực ra chẳng có vấn đề gì  to tát cả – y tá nam hay y tá nữ. Ngày nay có rất nhiều bác sỹ phụ khoa cũng là đàn ông đấy thôi”.

Hướng Dương

Mayhutsua.com.vn

One thought on “Nam giới hành nghề vắt sữa mẹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *