Nhìn kìa! Ốc sên đang bò 

4.8 (xem 6 đánh giá)
Còn hàng
Thương hiệu: Thaihabooks      Mã sản phẩm: 48
  • Kích thước 24 x 24 cm
  • Dịch Giả: Lê Trang
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
  • Độ tuổi: trẻ từ 5 tuổi trở lên
Hotline đặt hàng 1800 55 88 31
(Miễn phí, 8h30 – 21h cả T7, CN)
Mô tả sản phẩm

Ehon Nhìn Kìa! Ốc Sên Đang Bò

NHÌN KÌA! - BỘ SÁCH GIÚP BÉ KHÁM PHÁ SỰ KỲ DIỆU CỦA THIÊN NHIÊN

Thế giới có phải đang dần nóng lên?

Thế giới có phải đang có nguy cơ rơi vào thảm họa của thiên tai?

Làm gì để con sống gần hơn với thiên nhiên?

Làm gì để con biết bảo vệ thiên nhiên?

Chỉ có cách để con hiểu thiên nhiên, để con biết quý trọng thiên nhiên, để con yêu thiên nhiên hơn, để con ý thức được những hành động của mình trước khi biết tầm quan trọng về việc bảo vệ thiên nhiên.

Hãy để con làm bạn với những bộ sách này và từ đó hãy khuyến khích con trải nghiệm thực tế giống như các bạn nhỏ trong những cuốn sách này.

“Nhìn kia” mọi thứ quá mới mẻ với con, và chắc chắn rằng con cần phải biết về nó. Bố mẹ hãy cùng con học hỏi nhé. Nào chúng ta cùng tìm hiểu đến bộ sách này thôi.

NHÌN KÌA! ỐC SÊN ĐANG BÒ

Đố các bạn, loài động vật nào chỉ có một chân?

Chúng ta không còn xa lạ gì với cái tên Ốc sên. Cơ thể của bạn ấy dài và mềm, trên lưng lại “cõng” một chiếc vỏ rất xinh đẹp. Bạn Ốc sên không có khung xương cũng không có tứ chi, chỉ dựa vào sự co cơ của phần bụng để di chuyển, cho nên các nhà khoa học đã xếp bạn ấy vào “Lớp chân bụng”, và cũng từ đó, bạn ấy được biết đến là loài động vật chỉ có một chân.

GIA ĐÌNH ỐC SÊN

Gia đình nhà Ốc sên rất đông, theo các nhà khoa học, có tới 25.000 loại Ốc sên, phân bố ở khắp nơi trên thế giới. Có những bạn Ốc sên nhìn rất giống với Ốc thủy sinh, ngay cả tên gọi của các bạn ấy cũng mang từ “Ốc”. Ví dụ như Ốc đinh, Ốc hút nhưng các bạn này chính là họ nhà Ốc sên đấy các em ạ. Họ hàng Ốc sên có một bạn rất đặc biệt, mọi người thường gọi bạn ấy là “sâu nhớt”, tên khoa học là sên lãi. Trông bạn ấy giống như một chú Ốc sên đã cởi bỏ cái vỏ. Nhưng thực ra, bạn ấy có vỏ đấy các em ạ, chỉ là vỏ của bạn ấy đã được giấu kín dưới lớp áo.

Khi vừa mới sinh ra, Ốc sên đã có vỏ trên lưng và đó là “nhà” của bạn ấy, bạn ấy sẽ không thể sống nếu như không có “ngôi nhà” đó. Ốc sên lớn lên thì vỏ của bạn ấy cũng sẽ to ra. Khi gặp nguy hiểm, cơ thể bạn ấy sẽ thu vào trong vỏ. Khi mùa Đông đến, bạn ấy cũng sẽ ở trong “ngôi nhà” của mình và dùng niêm dịch “khóa” chặt cửa lại, như vậy sẽ tránh được cái lạnh của mùa Đông. Vì thế, khi các em chơi với Ốc sên, hãy cẩn thận đừng làm vỡ “ngôi nhà” của bạn ấy nhé!

Vậy trong chiếc vỏ đó có chứa những gì nhỉ? Chủ yếu là các cơ quan nội tạng và lớp vỏ. Cơ quan nội tạng và lớp vỏ đều rất quan trọng các em ạ, lớp vỏ không những có thể bao bọc lấy cơ thể mềm yếu của Ốc sên, mà còn là bộ phận bài tiết hình thành nên vỏ của Ốc sên. Vỏ Ốc có cấu tạo từ đá vôi, do Ốc hấp thụ thức ăn và bồi đắp vào làm cho “ngôi nhà” của mình lớn dần lên theo sự phát triển của cơ thể chúng. Ốc càng sống lâu, càng có nhiều “vòng xoáy trôn ốc”.

TẠI SAO THẾ GIỚI TỰ NHIÊN CẦN CÓ ỐC SÊN?...

Sản phẩm liên quan

Đánh giá & Bình luận

Đánh Giá Trung Bình

4.8/5

(6 nhận xét)

1 0%
2 0%
3 0%
4 0%
5 0%

1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn về sản phẩm này.