Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi sinh con

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi sinh con
Xin mời đánh giá
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sẵn sàng chào đón thành viên mới trong gia đình là điều không phải cha mẹ nào cũng làm được

Không phải chờ cho đến khi bé chào đời các bậc cha mẹ mới tính đến việc chuẩn bị đón con như thế nào mà cần phải chuẩn bị thật đầy đủ những kiến thức cũng như sức khỏe để chăm sóc con từ trước đó.

Chuẩn bị cho bạn

Bản thân bạn cần phải sẵn sàng mọi thứ để chờ đến giây phút con chào đời. Cắt tóc thật ngắn, gọn gàng, wax chân, tay và chăm sóc mặt thật tốt, cho dù một vài tuần sau sinh bạn sẽ phải mặc quần áo kín mít nhưng việc vệ sinh sạch sẽ rất tốt cho thai nhi.

Nếu những người thân có ý giúp bạn chăm sóc con sau khi sinh thì không nên từ chối. Việc cho con ăn, chăm sóc con, vệ sinh… tưởng đơn giản nhưng sẽ chiếm rất nhiều thời gian và bạn đừng cho rằng việc này sẽ không làm mất nhiều thời gian của mình. Trên thực tế, nếu tự chăm sóc con, không những bạn mệt mỏi mà còn không có thời gian cho bản thân.

Chạy ngay ra nhà sách và mua một vài cuốn tiểu thuyết nổi tiếng về đọc, những ngày nằm dài ở nhà, những đêm thức cho con bú bạn sẽ rất cần đến chúng đấy.

Tham gia vào một lớp học tiền sản, tập thể dục, đọc sách, thư giãn… là những việc bạn nên tranh thủ làm lúc em bé chưa ra đời.

truoc khi sinh con

Cải thiện mối quan hệ với chồng

Tranh thủ lúc chưa bận rộn con cái, bạn và chồng nên dành thời gian cho nhau. Mỗi tuần, nên đi xem phim cùng nhau 1 lần, thỉnh thoảng bạn có thể mua đĩa DVD các bộ phim hay về nhà để hai vợ chồng cùng xem và thư giãn cùng nhau.

Cùng nhau nằm nói chuyện, chia sẻ cho nhau những điều mình lo lắng và mơ ước về em bé sắp ra đời. Bạn sẽ thấy bất ngờ trước những suy nghĩ của chồng mình đấy.

“Yêu” nhau nhiều hơn bởi sau khi sinh, bạn sẽ phải kiêng cữ một thời gian dài và có thể, những mệt mỏi vì chăm sóc con sẽ khiến bạn không còn hứng thú trong “chuyện ấy” nữa.

Dọn dẹp lại nhà cửa

Có em bé tức là nhà bạn sẽ cần thêm nhiều khoảng không gian cho bé nằm, chơi… chính vì thế khi chuẩn bị sinh, bạn nên dọn dẹp lại nhà cửa để có thêm khoảng trống.

Ngoài ra, cũng cần lau dọn sạch sẽ nhưng không nên sử dụng các hóa chất lau rửa, dễ gây tác động cho em bé. Vì bụng bầu bạn đã to, khó quét dọn nên bạn có thể nhờ chồng hoặc thuê người giúp việc theo giờ làm giúp.

 

(VIETLIFE – Sưu tầm)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *