Tớ đã học tiếng anh như thế nào Thaihabooks M1 

4.9 (xem 11 đánh giá)
Còn hàng
Thương hiệu: Thaihabooks      Mã sản phẩm: 70
  • Tác giả: Đỗ Nhật Nam
  • Số trang: 200 trang
  • Nhà xuất bản: Dân trí
  • Khổ: 14 x 19 cm
Hotline đặt hàng 1800 55 88 31
(Miễn phí, 8h30 – 21h cả T7, CN)
Mô tả sản phẩm

Cuốn sách "Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?" với những ghi chép của chính Đỗ Nhật Nam từ khi em chia tay mẫu giáo, vào lớp Một và bắt đầu học tiếng Anh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Trích đoạn trong cuốn sách

Mọi người thường hay hỏi tớ xem tớ học tiếng Anh đã lâu chưa và ai cũng đoán là tớ phải bắt đầu hoc từ khi bé tí. Nhưng sự thực là khi còn rất nhỏ, tớ lại học Tiếng Nhật cơ. Khi ấy, tớ sống cùng bố mẹ tớ ở nước ngoài nên được đi học cùng các bạn người Nhật, tất nhiên tớ cũng phải nói tiếng Nhật rồi. Tớ bật mí cho các ấy, bố tớ là chuyên gia về ngôn ngữ dạy học tại Nhật nên có nhiều các cô sinh viên Nhật thường xuyên đến nhà tớ chơi. Ai tớ cũng sà vào nói chuyện, bằng cả hai thứ tiếng luôn, có lẽ vì thế mà tớ nói nhiều khủng khiếp. Mẹ tớ cũng công nhận điều này. Vừa biết nói một cái là tớ nói lưu loát, thành câu mà còn là câu hay hẳn hoi.

Quay về chuyện học Tiếng Anh, tớ bắt đầu học khi tớ 5 tuổi, tức là hè năm 2007, tớ chuẩn bị vào lớp 1. Khi ấy, mẹ tớ phát hiện ra rằng có một số bạn bằng tuổi tớ như bạn Trang này, bạn Hà này và bạn Quỳnh Phương nữa ở gần nhà tớ đã đi học Tiếng Anh ở trung tâm Master Mind gần nhà được nửa năm rồi. Thế là mẹ tớ ngay lập tức cũng muốn tớ đi học (mẹ tớ hay nghe ngóng tình hình xung quanh như thế lắm...hi...hi…). Đến trung tâm, mọi người xếp tớ vào một lớp học mới toe, toàn các bạn bằng tớ hoặc bé hơn tớ. Nhưng tớ lại muốn vào lớp mà các bạn cùng xóm đang học cơ. Thế là tớ nằng nặc đòi mẹ tớ xin chuyển lớp. Nhưng các bạn ấy thì đã học được nhiều rồi. Vậy mà tớ vẫn không đồng ý sang lớp mới. Tớ rất quyết tâm. Buổi đầu tiên vào lớp, quả là “choáng”. Các bạn ấy đã nói được khá nhiều. Tham gia trò chơi bằng tiếng Anh cũng rất nhanh, rất tự tin, lại còn thuộc bao nhiêu bài hát tiếng Anh nữa chứ. Tớ ngồi co ro một chỗ, cô phải động viên mãi mới lên chơi cùng nhưng tất nhiên là rất lóng ngóng. Tớ mất tự tin đến nỗi, khi thấy mẹ đứng đón ở cửa tớ đã muốn khóc òa lên. Mẹ dịu dàng hỏi tớ về buổi học nhưng tớ chẳng nói được câu nào. Đi đường về, mẹ gợi ý cho tớ xem có nên chuyển lớp không. Nhưng thú thực, tớ không muốn học với các em nhỏ, vả lại đã hẹn là học cùng với bạn Trang, Phương, Hà rồi, không thể thất hứa được nên tớ cương quyết lắc đầu. Mẹ tớ bảo: “Nếu con cảm thấy không thể theo được thì đừng cố, nhưng mẹ nghĩ nếu con tích cực tự học ở nhà thì vẫn có thể đuổi kịp các bạn”. Câu nói của mẹ tớ làm tớ tin tưởng hẳn. Thế là về nhà, tớ ôn ngay những từ vừa học trên lớp, có sự giúp đỡ của mẹ tớ nữa.

to-da-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao

Sản phẩm liên quan

Đánh giá & Bình luận

Đánh Giá Trung Bình

4.9/5

(11 nhận xét)

1 0%
2 0%
3 0%
4 0%
5 0%

1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn về sản phẩm này.